AD (728x90)

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2022

Xe "Bò Ma" là xe gì? Có những loại xe bò ma nào?

Share it Please

Trong các loại máy móc, thi thoảng bạn sẽ gặp thuật ngữ xe bò ma, một cái tên nghe có vẻ khá thần bí. Nhưng thực ra, xe "bò ma" là tên gọi của một loại xe tải của hãng MAZ những năm 1980. Ngoài ra, đây cũng là tên của một loại xe lu dùng công nghệ đầm rung thương hiệu Bomag, được người dùng đọc lái đi thành "bò ma". Sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu về 2 loại xe này

Xe tải bò ma

Nhắc đến xe “Bò Ma” (Maz, мал), những người trưởng thành ở thời kỳ 1980 - 2000 sẽ nhớ tới 2 dòng xe của hãng MAZ, một loại đời cũ có cabin đôi to vào loại hạng nhất thời bấy giờ và loại đời mới cabin gọn hơn và hình thức trông hiện đại hơn.

Xe Bò MAZ bắt đầu xuất hiện nhiều tại Việt Nam từ những năm 1980, khi đại công trường xây cầu Thăng Long chạy nước rút. Sau đó MAZ vô cùng dễ bắt gặp trên các tuyến đường, nhiều nhất là dòng xe đời cũ cabin đôi với đặc điểm trọng tải tương đối lớn và di chuyển khá chậm chạp.

Nhà máy sản xuất xe tải MAZ - viết tắt của từ Minsk Auto Zavod (Minsk Auto Factory) được thành lập ở Minsk, Belarus, Liên Xô, năm 1954. Ngoài những dòng xe tải thông thường, MAZ cũng cho ra mắt nhiều mẫu xe tải kỳ lạ và độc đáo.

Nhắc đến Minsk thì nhiều người lại liên tưởng chiếc xe máy Minsk “Khờ” huyền thoại. Tuy nhiên, chiếc xe máy Minsk lại không cùng nhà máy với xe tải MAZ.

Hãng xe MAZ của Belarus hiện vẫn là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đông Âu. Và mới đây họ đã đẩy mạnh xuất khẩu và đầu tư sang Việt Nam nên ở ta hiện có nhiều dòng xe MAZ đời mới.

Xe lu Bò Ma (BOMAG)

Xe lu BOMAG là sản phẩm xe lu xuất xứ từ Đức. Nhắc đến nước Đức, chúng ta thường biết đến với những sản phẩm máy móc thiết bị công nghệ cao, độ bền lâu dài và hiệu năng làm việc rất tốt.

Hãng xe Bomag cung cấp máy móc cho mọi lĩnh vực xây dựng như đầm nén, cào bóc và tái chế nguội, máy lu làm đường đến máy trải nhựa, máy lu sử dụng công nghệ đầm rung

Hiện nay Bomag đã và đang phát triển công nghệ về hệ thống đo lường và kiểm soát độ nén như Economizer và Asphalt Manager. Hay công nghệ tối ưu chi phí vận hành như ECO Mode. Ngoài ra còn có Magmalife - Hệ thống gia nhiệt lớp vật liệu hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Họ mang đến cho khách hàng đa dạng giải pháp trong hàng loạt ứng dụng. Cùng với mạng lưới cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng và đại lý trên toàn cầu, tại hơn 120 quốc gia. Từ cấu hình của máy móc đến cung cấp giải pháp cho những công việc khó khăn nhất.

Máy xây dựng Toàn Phát  

Website: https://mayxaydungtoanphat.com/ Điện thoại: 0966 452 386 Địa chỉ: 32 Cầu Bươu - Tân Triều - Hà Đông - Hà Nội

https://www.facebook.com/mxdtoanphat 

https://twitter.com/MXD_ToanPhat 

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism